Netizen Nhật bình chọn 10 nhóm nhạc Kpop yêu thích nhất

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-6

Top 10 nhóm nhạc Kpop yêu thích nhất được bình chọn bởi Netizen Nhật

Đây là cuộc bỏ phiếu có quy mô khá lớn bởi đến hơn 30.000 người Nhật Bản đã tham gia vào cuộc bình chọn cho các nhóm nhạc Kpop mà họ yêu mến.

Vào ngày hôm nay, trang tin JPrime vừa đưa tin về một cuộc bình chọn đặc biệt của đông đảo cư dân mạng nước này có liên quan đến các nhóm nhạc Kpop. Theo đó, netizen Nhật Bản đã bỏ phiếu để chọn ra những nhóm nhạc Hàn Quốc mà họ yêu thích nhất thông qua các hoạt động, sản phẩm âm nhạc mà các Kpop group đã mang đến cho khán giả trong thời gian qua.

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-1

Có đến hơn 33.000 người Nhật Bản đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bình chọn này (chỉ tính số phiếu cho các nghệ sĩ trong top 10, chưa bao gồm số phiếu của những nhóm nhạc ở các thứ hạng thấp hơn), giúp cho nó trở thành một tài liệu tham khảo đáng tin cậy trong việc xác định độ nổi tiếng của các idolgroup Kpop tại đất nước mặt trời mọc.

Đúng như dự đoán, hầu hết những gương mặt lọt vào top 10 đều vô cùng quen thuộc với khán giả cũng như có sức ảnh hưởng đáng kể ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, thứ hạng và số phiếu mà một số nhóm nhận được có thể sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Không có gì ngạc nhiên khi TVXQ/Tohoshinki dễ dàng giành được vị trí đầu tiên với hơn 11.000 phiếu bình chọn, chiếm đến 1/3 tổng số phiếu của tất cả các nghệ sĩ trong top 10. Tầm ảnh hưởng của cái tên Tohoshinki tại Nhật Bản là điều không có gì cần phải bàn cãi, và cuộc khảo sát này một lần nữa chứng minh họ vẫn là “tường thành” bất khả chiến bại khi nói đến làn sóng Hallyu tại Nhật Bản.

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-2

Ba mẩu của TVXQ ngày nào, theo sát ngay sau những người đồng đội cũ ở vị trí thứ 2 với hơn 9.000 phiếu bầu. Dù đã không còn là tên tuổi quá nổi tiếng tại Hàn Quốc, nhưng có vẻ như sức hút của JYJ tại Nhật Bản vẫn không hề sụt giảm. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của TVXQ và JYJ ở hai vị trí đầu tiên khiến nhiều người tự hỏi sức công phá của họ sẽ còn lớn đến mức nào nếu vẫn tiếp tục hoạt động với đội hình 5 thành viên.

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-3

Các nghệ sĩ đến từ SM Entertainment rõ ràng có sức hút rất mãnh liệt tại Nhật Bản, và vị trí thứ 3 dành cho SHINee một lần nữa chứng minh điều đó. So với hai thứ hạng đầu tiên, số phiếu của SHINee ít hơn khá nhiều. Nhưng điều đó cũng không thể làm lu mờ một sự thật rằng SHINee vẫn là một trong những idolgroup Kpop thành công nhất tại thị trường Nhật Bản từ trước đến nay.

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-4

Cùng với ba gương mặt nói trên, bảng xếp hạng này cho thấy độ nổi tiếng áp đảo của các nhóm nhạc thế hệ 2 so với lứa hậu bối sau này. Chỉ có 4 đại diện của lứa idol thế hệ 3 lọt vào bảng xếp hạng, bao gồm TWICE, BTS, EXO và G-Friend, nhưng thứ hạng của họ lại khá khiêm tốn so với các tiền bối. TWICE là idolgroup thế hệ 3 duy nhất lọt vào top 5, trong khi BTS, EXO và G-Friend lần lượt giữ 3 vị trí cuối cùng trong top 10. Ngoài ra, có một sự thật bất ngờ khác là tổng số phiếu của cả 4 đại diện thế hệ mới cũng chỉ bằng khoảng… 1/3 lượng bình chọn của nhóm dẫn đầu là TVXQ.

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-5

Bên cạnh đó, bảng xếp hạng này cũng mang đến nhiều bất ngờ khác khi một số người cho rằng thứ hạng của Big Bang hay 2PM có vẻ khá thấp so với độ phủ sóng thực tế của họ tại Nhật Bản. Sự xuất hiện của cái tên Supernova ở vị trí thứ 4, chỉ đứng sau TVXQ, JYJ và SHINee, cũng là một điều gây choáng váng cho khá nhiều người bởi đây không phải là tên tuổi quá đình đám tại Hàn Quốc. Ngoài ra, sự vắng mặt của một loạt nhóm nhạc trẻ nổi tiếng trong thời gian gần đây như Black Pink hay Red Velvet cũng khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi lớn.

Dưới đây là bảng xếp hạng đầy đủ top 10 nhóm nhạc Kpop được yêu thích nhất tại Nhật Bản, được bình chọn từ chính cư dân mạng của nước này!

Hạng 1: TVXQ/Tohoshinki – 11.783 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-6

Hạng 2: JYJ – 9.818 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-7

Hạng 3: SHINee – 3.615 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-8

Hạng 4: Supernova – 2024 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-9

Hạng 5: TWICE – 1.892 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-10

Hạng 6: 2PM – 1.416 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-11

Hạng 7: Big Bang – 1.207 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-12

Hạng 8: BTS – 943 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-13

Hạng 9: EXO – 918 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-14

Hạng 10: G-Friend – 661 lượt bình chọn

netizen-nhat-binh-chon-10-nhom-nhac-kpop-yeu-thich-nhat-15

Bạn nghĩ gì về thứ hạng của các nghệ sĩ trong cuộc khảo sát nói trên ?


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of